Blog

Sự khác biệt giữa nồi gang tráng men Lodge Mỹ và nồi gang tráng men Staub Pháp

Nồi gang

Sự khác biệt giữa nồi gang tráng men Lodge Mỹ và nồi gang tráng men Staub Pháp

Có khi nào bạn phân vân trước sự lựa chọn giữa mua nồi gang tráng men Lodge hay nồi gang tráng men Staub chưa? Nếu có băn khoăn thì hãy so sánh sự khác biệt để tìm ra lựa chọn ngay tại bài dưới đây nhé!

Cấu tạo nồi gang tráng men Lodge và Staub

Nồi gang Lodge tráng men Lodge là đồ bếp Mỹ cao cấp được tạo ra với lớp men sứ thủy tinh vừa là lớp chống bám dính cao cấp siêu bền, lại vừa trang trí cho chiếc nồi gang trở thành điểm nhấn ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi nó xuất hiện trên bàn. Nồi gang sau khi được đúc sẽ được làm sạch, xử lý kỹ thuật rồi cho vào lò nướng tại nhiệt độ từ 650 – 760 độ C. Ở đó các hạt thủy tinh siêu nhỏ ” được gọi là frit” sẽ được tác động bám kín lên bề mặt gang thành nhiều lớp tạo lên bề mặt cứng đanh sáng bóng mà chúng ta quen gọi là lớp men sứ.

Nồi gang

Nồi gang

Trong khi đó, nồi gang Staub được tráng men đen nhám với các khoảng hở nano và thiết kế vẫn giữ được các đặc tính tích cực của gang. Lớp men này kết hợp bởi hai tinh thể với thời gian tan chảy khác nhau tạo nên bề mặt gồ ghề và khoảng hở nano rất nhỏ. Chúng có tác dụng tái tạo khả năng chống dính tự nhiên và an toàn cho chảo. Ngoài ra, nồi gang tráng men có thể chống gỉ sét và trầy xước tốt khi sử dụng.

Cả hai sản phẩm nồi gang nhập khẩu này đều được sản xuất với quy trình hiện đại, nghiêm ngặt giúp loại bỏ 100% các tạp chất gây hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hơn thế, nồi gang còn cung cấp một lượng sắt tự nhiên cho thức ăn khi nấu nướng.

So sánh đặc điểm của nồi gang tráng men Lodge và Staub

Màu sắc của nồi gang tráng men

Nồi gang tráng men Lodge phủ gốm với màu đỏ nổi bật, tạo sự sang trọng và hiện đại cho căn bếp hay màu xanh làm nổi bật cả bàn ăn.

nồi gang

nồi gang

Cũng như Lodge, sản phẩm của Staub có màu sắc và thiết kế đa dạng, tinh tế tạo nên sự cao cấp, sang trọng hơn cho nhà bếp.

Độ bền cao của 2 sản phẩm

Cả hai sản phẩm nồi gang tráng men của Lodge và Staub đều được công nhận có độ bền “vĩnh cửu” nhờ sản xuất từ nguyên liệu gang cứng, ít bị mài mòn và oxi hóa theo thời gian, chịu sốc nhiệt. Tuy nhiên, đối với nồi gang Lodge để chúng bền lâu, bạn lưu ý không đổ nước lạnh vào nồi khi còn nóng, Ngược lại, bạn có thể làm như vậy với nồi gang tráng men Staub.

Sử dụng và bảo quản dễ dàng

Cả hai sản phẩm đều có thể sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp ga, bếp điện, bếp từ, bếp củi,… và cả trong lò nướng. Chúng có ưu điểm tạo ra những món ăn tươi ngon, giữ lại các dưỡng chất của thực phẩm và dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ khi nấu nướng. Thiết kế của nồi giúp cho thức ăn giữ được độ ẩm và không bị khô.

Nồi gang Lodge của Mỹ và nồi gang tráng men Staub của Pháp đều là những sản phẩm chất lượng cao được ưa chuộng trên thị trường với những ưu điểm nổi trội, phù hợp cho căn bếp của bạn.

Vì vậy việc lựa chọn nồi gang tráng men của Mỹ hay Pháp là tùy thuộc vào sở thích của bạn

Nguồn: https://chefstore.vn/su-khac-biet-giua-noi-gang-trang-men-lodge-my-va-noi-gang-trang-men-staub-phap/

X